Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY-QR

Giờ đây, khách hàng của bạn sẽ không cần mang theo ví hay thẻ tín dụng. Chỉ với 1 chiếc smartphone có kết nối Mobile Banking là có thể thanh toán nhanh chóng bằng cách quét mã QR. Trong bài viết này, Sapo sẽ hướng dẫn bạn các thao tác thanh toán bằng mã QR.

1. Thanh toán cho đơn hàng bán tại quầy

  • Bước 1: Khi tạo đơn hàng ở POS, tại phần Tiền khách đưa hoặc ấn phím F7 trên bàn phím, chọn phương thức thanh toán VNPAY-QR

Lưu ý:
Bạn cần chọn đúng chi nhánh tương ứng với TID mà cửa hàng bạn đã kết nối để nhận tiền khách trả
  • Bước 2: Ấn thanh toán và quét mã

Sau khi kích chọn Thanh toán hoặc ấn phím F1 trên bàn phím, hiển thị màn hình chờ thanh toán qua VNPAY-QR cho đơn hàng. Hệ thống hiển thị thông tin đơn hàng và mã VNPAY-QR. Bạn có thể in hóa đơn kèm QR thanh toán để khách hàng quét mã thanh toán.

  • Bước 3:  Nhận thông báo và xuất hàng

Khi khách hàng thanh toán thành công trên app ngân hàng, bạn sẽ nhận được thông báo Giao dịch thành công trên màn hình bán hàng.

Bạn kích chọn Xác nhận và giao hóa đơn cho khách hàng. Tới bước này là bạn đã hoàn thành các bước thanh toán qua VNPAY-QR

2. Thanh toán cho đơn hàng online

  • Bước 1: Ở bước Tạo đơn và giao hàng, bạn tạo đơn hàng. Tại phần Khách hàng đã thanh toán chọn hình thức thanh toán VNPAY-QR.

Chọn Tạo đơn hàng & Xác nhận tạo thanh toán và giao hàng, hiển thị màn hình Chờ thanh toán qua VNPAY-QR cho đơn hàng. 

  • Bước 2: Bạn Copy link mã QR để gửi cho khách hàng. 

  • Bước 3: Nhận thông báo và xuất kho

Khi khách hàng thanh toán thành công trên app ngân hàng, bạn sẽ nhận được thông báo Giao dịch thành công trên màn hình bán hàng.

Trên đây là các thao tác hướng dẫn thanh toán VNPAY-QR

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6750, hoặc gửi vào hòm thư: [email protected] để Sapo được tư vấn và giải đáp giúp bạn.


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: