Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Hướng dẫn thiết lập đối tác vận chuyển Vietnam Post

Sapo hỗ trợ cửa hàng của bạn tích hợp với các đơn vị vận chuyển như: Vietnam Post (VNPost), Sapo Express, Grab Express, Viettelpost,.... Việc tích hợp với các đơn vị vận chuyển giúp bạn tạo và quản lý các đơn giao hàng nhanh chóng, thuận tiện.

Trong bài viết này Sapo sẽ hướng dẫn bạn các thao tác tích hợp và tạo đơn giao hàng với đơn vị vận chuyển Vietnam Post.

1. Thiết lập Vietnam Post trên Sapo

  • Bước 1: Tại trang quản trị Sapo, bạn vào Vận chuyển chọn Đối tác, trên màn hình Đối tác tích hợp bạn tìm đến VNPost 2 và ấn Kết nối.

  • Bước 2: Tại màn hình giới thiệu đối tác VNPost bạn chọn Kết nối. Tại đây có 2 trường hợp xảy ra:

- Trường hợp 1: Bạn đã đăng nhập VNPost trước đó, hệ thống sẽ hiện thông báo kết nối thành công. 

- Trường hợp 2: Bạn chưa đăng nhập VNPost

Nếu bạn chưa đăng nhập VNPost thì hệ thống sẽ điều hướng sang màn hình đăng nhập. Tại đây bạn dùng tài khoản đã ký hợp đồng với VNPost để đăng nhập và hoàn thành việc kết nối.

Nếu khi bạn kết nối trang đăng nhập hiện ra không có nội dung bạn có thể làm các thao tác theo thứ tự ảnh sau để tiến hành mở trang kết nối.

2. Tạo đơn giao hàng với Vietnam Post

Đơn hàng gửi thông tin thành công sẽ có Mã vận đơn (2) của VNPost trên phiếu giao hàng. Để xem chi tiết Thông tin phiếu giao hàng bạn click vào mã đóng gói (1)

Tại trang chi tiết phiếu giao hàng bạn sẽ thấy Thông tin phiếu giao hàng ở cột bên phải, mọi thông tin về trạng thái và hành trình đơn sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

  • Tiếp đến, bưu tá VNPost sẽ liên hệ để lấy hàng theo thông tin trên đơn (Đơn trước 12h sáng sẽ lấy vào buổi chiều cùng ngày, sau 12h sáng sẽ lấy vào sáng hôm sau). Bạn thực hiện xuất kho và giao hàng cho bưu tá của VNPost để giao đi.
Lưu ý:
  • Để đóng gói và gửi thông tin sang đối tác VNPost, bạn cần ký hợp đồng với VNPost trước.
  • Một tài khoản VNPost có thể kết nối với nhiều phần mềm bán hàng Sapo. Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của VNPost: 1900 54 54 81
  • Địa chỉ kho lấy hàng: Lấy theo địa chỉ chi nhánh ở Sapo nên bạn cần điền đầy đủ địa chỉ, tỉnh thành, quận huyện và phường xã.

Như vậy, Sapo đã thực hiện hướng dẫn xong cách kết nối và tạo đơn giao hàng với đối tác vận chuyển VNPost trên phần mềm bán hàng Sapo.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6750, hoặc gửi vào hòm thư: support@sapo.vn để Sapo được tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: