Tổng đài hỗ trợ miễn phí - 
1800 6750
( 8:00 - 22:00 )

Kết nối VNPay QR trên phần mềm bán hàng

Ngày nay, việc thanh toán bằng thiết bị di động thông minh ngày càng phổ biến và vượt trội hơn so với dùng tiền mặt. Người mua hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng và sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán hoá đơn trong vài giây.

Trong bài viết này, Sapo sẽ hướng dẫn bạn các thao tác kết nối phương thức thanh toán VNPAY-QR Code:

1. Kết nối dành cho cửa hàng đã đăng ký VNPAY-QR

  • Bước 1: Tại trang quản trị, bạn chọn Cấu hình và chọn Thanh toán

  • Bước 2: Trang thanh toán hiện ra, ở mục Thiết lập đối tác thanh toán bạn tìm đến phương thức Thanh toán VNPay-QR và chọn Thiết lập.

Tiếp theo, bạn cập nhập các thông tin Merchant Id, Terminal Id, Merchant Name, Terminal Name sau đó chọn Lưu để thực hiện kết nối.

Sau khi lưu thông tin thành công, hệ thống sẽ tự động tạo ra 1 phương thức thanh toán tích hợp có tên VNPay trong danh sách các phương thức thanh toán của cửa hàng.

2. Kết nối dành cho cửa hàng chưa đăng ký VNPAY-QR

Nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn chưa đăng ký VNPAY-QR bạn có thể dễ dàng đăng ký và kết nối ngay tại Sapo theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại trang quản trị, bạn chọn Cấu hình và chọn Thanh toán

Trang thanh toán hiện ra, ở mục Thiết lập đối tác thanh toán bạn tìm đến phương thức Thanh toán VNPay-QR và chọn Thiết lập.

Tiếp theo, bạn chọn Đăng kí tại đây để tiến hành đăng ký tài khoản VNPAY-QR

  • Bước 2: Bạn cập nhật thông tin đăng ký VNPAY-QR theo 3 bước:

- Bước 1 Thông tin doanh nghiệp: Bạn nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp theo thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh và thông tin người liên hệ của doanh nghiệp, sau đó click vào mũi tên à để chuyển sang Bước 2 Thông tin điểm bán

Lưu ý:
  • Mã số thuế/CMND*: Nếu là doanh nghiệp bạn điền Mã số thuế doanh nghiệp, nếu là hộ kinh doanh bạn điền Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của người đại diện hộ kinh doanh.
  • Thông tin người liên hệ của doanh nghiệp: Là thông tin của người được chủ doanh nghiệp ủy quyền và là đầu mối liên hệ trao đổi các vấn đề liên quan đến cổng thanh toán VNPAY từ SAPO.

- Bước 2 Thông tin điểm bán: Bạn kiểm tra lại thông tin cửa hàng, địa điểm bán, thông tin người liên hệ rồi click vào mũi tên à để chuyển sang Bước 3: Thông tin tài khoản thụ hưởng.

- Bước 3 Thông tin tài khoản thụ hưởng: Bạn điền thông tin tài khoản ngân hàng sẽ nhận tiền cho các giao dịch thanh toán QR-Code thành công và chọn Đăng kí

  • Bước 3: Sau khi bạn click Đăng kí thông tin của bạn sẽ được gửi đến Cổng kết nối Sapo Pay. Sapo sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin đăng ký của bạn trong 24h làm việc. Trong trường hợp cần trao đổi và làm rõ thêm thông tin, Tư vấn viên Sapo Pay sẽ liên hệ theo thông tin liên hệ bạn nhập ở Bước 1 Thông tin doanh nghiệp.​​​​

Khi thông tin đăng ký được xác nhận hệ thống tự động chuyển tài khoản của bạn sang Trạng thái dùng thử. 

Lưu ý:
Ở trạng thái Dùng thử bạn có đầy đủ tính năng như bản chính thức, tuy nhiên số tiền mà người mua hàng thanh toán cho cửa hàng qua VNPAY-QR thì chưa thể rút về. Để có thể rút tiền thì bạn cần sử dụng phiên bản chính thức.
  • Bước 4: Bổ sung hồ sơ để chuyển lên bản chính thức

Bạn chọn bổ sung thông tin và upload đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và chọn Lưu.

- Nếu là doanh nghiệp: bạn cần bổ sung giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đăng ký tài khoản với cơ quan thuế.

- Nếu là hộ kinh doanh: bạn bổ sung CMND/Căn cước công dân, giấy phép đăng ký tài khoản với cơ quan thuế.

Lưu ý:
Chứng từ bổ sung tổng dung lượng không vượt quá 5MB. Bạn có thể xóa, chỉnh sửa chứng từ đã bổ sung.

Sau khi lưu, hệ thống sẽ trả về trạng thái: Bổ sung hồ sơ thành công. Hồ sơ của bạn sẽ được hệ thống Sapo Pay tự động chuyển sang phía VNPay để thẩm định.

Bên cạnh đó, Sapo sẽ gửi cho bạn hợp đồng bản cứng giữa VNPAY và đơn vị của bạn. Khi nhận được hợp đồng, bạn cần ký đóng dấu và gửi lại kèm theo các chứng từ liên quan để VNPay thẩm định hồ sơ.

  • Bước 5: Sau khi bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ hệ thống sẽ chuyển từ trạng thái dùng thử sang phiên bản chính thức.

Trên đây là các thao tác hướng dẫn kết nối, đăng ký phương thức thanh toán VNPAY-QR Code.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1800 6750 (miễn phí), hoặc gửi vào hòm thư: support@sapo.vn để được tư vấn và giải đáp.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không? Hữu ích Không hữu ích Số lượt đánh giá hữu ích:

Một số câu hỏi thường gặp