Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Tích hợp vận chuyển Sapo Express trên phần mềm bán hàng

Sapo Express là giải pháp tối ưu vận hành và chi phí chuyển phát dành cho nhà bán lẻ đang sử dụng dịch vụ của Sapo. Sapo Express giúp bạn:

  • Đẩy đơn nhanh chóng qua các đơn vị vận chuyển chất lượng: GHN, Shippo, Ninja Van, Best Express, J&T Express....
  • Tiết kiệm chi phí với cước phí vận chuyển luôn rẻ nhất
  • Quản lý minh bạch, sử dụng dễ dàng
  • Kiểm soát các chỉ số giao hàng bằng hệ thống đo lường chính xác và chính sách bảo hộ đặc biệt

Trong bài viết này, Sapo sẽ hướng dẫn các thao tác tích hợp Sapo Express trên phần mềm quản lý bán hàng Sapo.

  • Bước 1: Tại trang quản trị phần mềm, bạn chọn Vận chuyển > Đối tác > Đối tác tích hợp và tìm đến đối tác Sapo Express chọn Kết nối.

  • Bước 2: Nhập thông tin kết nối

Tại màn hình kết nối đối tác bạn bổ sung các thông tin:

- Thông tin cửa hàng: là thông tin bắt buộc bạn cần bổ sung đầy đủ. Tên cửa hàng, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ cửa hàng được mặc định lấy theo cấu hình thông tin cửa hàng. Trong đó, địa chỉ email cửa hàng có thể sửa (lưu ý chỉ sửa khi thao tác kết nối lần đầu tiên)

- Thông tin đối soát: là thông tin không bắt buộc - có thể để trống. Khi cập nhật, bạn cần nhập chính xác thông tin vì Sapo Express sẽ sử dụng thông tin này để chuyển khoản COD và gửi email chi tiết danh sách các vận đơn được đối soát. Xem Hướng dẫn đối soát Sapo Express.

- Yêu cầu xuất hóa đơn: Nếu bạn cần xuất hóa đơn VAT, bạn tích chọn và ô vuông trước chữ Yêu cầu xuất hóa đơn và nhập chính xác các thông tin xuất hóa đơn theo yêu cầu. Sapo Express sẽ sử dụng thông tin này để xuất hóa đơn hàng tháng. Xem Hướng dẫn xuất hóa đơn Sapo Express. 

Sau khi kích hoạt thành công tài khoản Sapo Express màn hình sẽ hiển thị thông báo Đăng ký sử dụng thành công Sapo Express.

  • Bước 4: Xác thực email đăng ký tài khoản Sapo Express

Bạn đăng nhập vào email đăng ký tài khoản Sapo, vào email "[Sapo Express] Thông báo xác thực email đăng ký tài khoản Sapo Express" và click vào đường dẫn để xác thực email đăng ký tài khoản và hoàn tất kết nối

Sau khi kết nối thành công bạn có thể Cập nhật thông tin & điều chỉnh lại liên kết kho lấy hàng:

- Để cập nhật thông tin bạn chọn: Thao tác khác > Cập nhật thông tin và bổ sung các thông tin thay đổi rồi lưu lại. Các cập nhật này sẽ được thông báo về email để bạn nắm được để đảm bảo thông tin thông suốt và bảo mật. Lưu ý: Email cửa hàng không thể cập nhật lại.  

- Để xem/điều chỉnh liên kết kho bạn chọn: Thao tác khác > Liên kết kho. Màn hình sẽ hiển thị ra hộp thoại Liên kết địa chỉ kho lấy hàng với Sapo Express, bạn kiểm tra và chọn lại địa chỉ lấy hàng phù hợp và chọn Lưu để hoàn tất. Xem Thêm địa chỉ lấy hàng.

Trên đây là các bước kết nối Sapo Express, để có thể giao hàng qua Sapo Express bạn tham khảo thêm các hướng dẫn chi tiết trong bài viết Tạo đơn và giao hàng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6750, hoặc gửi vào hòm thư: [email protected] để Sapo được tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: