Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Tổng quan về bảo mật tài khoản

Bảo mật tài khoản là vấn đề rất quan trọng khi bạn sử dụng và làm việc trên môi trường mạng. Để bảo vệ tài khoản của mình bạn hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây để tạo mật khẩu duy nhất cho tài khoản của bạn, cũng như cách bảo vệ tài khoản của mình.

Tạo mật khẩu duy nhất cho tài khoản

Cảnh báo
Bạn nên tạo một mật khẩu duy nhất cho tài khoản của mình, không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau.

Bạn nên tạo một mật khẩu duy nhất cho tài khoản của mình, vì nếu nhiều tài khoản sử dụng cùng một mật khẩu giống nhau, khi 1 tài khoản bị lộ mật khẩu thì đối thủ có thể truy cập vào website của bạn từ tài khoản đó và thực hiện những hành vi gây ảnh hưởng đến website.

Khi đặt mật khẩu của tài khoản bạn nên sử dụng mật khẩu từ 8 ký tự trở lên, mật khẩu cũng nên bao gồm chữ in thường, in hoa, số và ký tự đặc biệt.

Bảo mật tài khoản khi thông tin bị xâm nhập

Nếu mật khẩu của bạn không còn bảo mật và tài khoản bị xâm phạm, hãy thực hiện các bước dưới đây ngay lập tức để bảo vệ dữ liệu của mình:

  • Đăng nhập vào website bằng tài khoản bạn đang sử dụng và thay đổi lại mật khẩu mới. Trong trường hợp bạn không để đăng nhập, hãy ấn nút Quên mật khẩu để đổi lại mật khẩu tài khoản. Nếu bạn vẫn không nhận được email đặt lại mật khẩu bạn hãy gửi yêu cầu ngay tới bộ phận hỗ trợ của Sapo để được hỗ trợ.
  • Bật xác thực hai bước để bảo mật thêm khi đăng nhập.
  • Kiểm tra cài đặt tài khoản chung của bạn để đảm bảo tất cả các thông tin đều chính xác và chưa bị thay đổi.

Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: