Trung tâm trợ giúp Khách hàng - 
Hotline: 1900 6750

Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301 (Redirect 301) là tính năng tự động chuyển vĩnh viễn một liên kết cũ sang liên kết hiện tại. Tính năng này sẽ giúp thông báo cho các máy tìm kiếm, trình duyệt hay máy chủ rằng địa chỉ trang web hiện tại đã được chuyển tới địa chỉ mới.

Cách chuyển hướng này không ảnh hưởng đến lượng truy cập, traffic, thứ hạng SEO…..của địa chỉ URL đang muốn chuyển hướng tới, đây là một sự thay thế hoàn toàn về URL Website, rất có lợi trong việc SEO.

1. Để thực hiện chuyển hướng bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Tại trang quản trị Website, click vào Website và chọn Menu

  • Bước 2: Tại trang chuyển hướng click vào nút Thêm chuyển hướng

  • Bước 3: Nhập các địa chỉ URL cần thiết để chuyển hướng.

Ví dụ: Bạn muốn khi người dùng vào đường link: https://coffecake.bizwebvietnam.net/ sẽ tự động chuyển sang đường link: https://www.sapo.vn/ bạn sẽ nhập như sau:

  • Bước 4: Click vào nút Lưu để lưu lại thông tin

Lưu ý

Khi nhập đường dẫn cũ: không được nhập tên miền, chỉ nhập đường dẫn tương đối.

Ví dụNếu bạn muốn chuyển hướng link website https://coffecake.bizwebvietnam.net/tra-vai thì khi nhập bạn chỉ nhậpđường dẫn tương đối là: tra-vai

Nếu bạn muốn chuyển cả một link website: https://coffecake.bizwebvietnam.net thì khi nhập bạn chỉ nhập: /

Khi nhập địa chỉ chuyển hướng đến: nếu là 1 địa chỉ website cụ thể bạn phải nhập link bắt đầu bằng http://www, https:// , còn nếu chuyển hướng từ link này tới link khác bạn nhập dấu /

2. Xoá chuyển hướng

  • Bước 1: Bạn click vào biểu tượng thùng rác bên cạnh link để xóa chuyển hướng.

  • Bước 2: Hệ thống hiển thị pop up xác nhận, bạn chọn nút Xóa để xóa link chuyển hướng.

Sau khi xóa link chuyển hướng thành công thì link được chuyển hướng sẽ không còn chuyển hướng 301 nữa.