Tổng đài hỗ trợ miễn phí - 
1800 6750
( 8:00 - 22:00 )

Bảo mật tài khoản của bạn bằng xác thực hai bước

Xác thực hai  bước là tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản cũng như mật khẩu của bạn, đây là một cách để làm gia tăng an toàn cho tài khoản bằng cách thêm 1 lớp bảo mật nữa thay vì hình thức đăng nhập thông thường. Sử dụng tính năng xác thực hai bước website của bạn sẽ có một quy trình đăng nhập an toàn hơn vì khi bạn (hoặc bất kỳ ai) cố gắng đăng nhập tài khoản của bạn đều phải cung cấp 2 thông tin sau:

 • Tài khoản và mật khẩu.
 • Một đoạn mã xác thực sử dụng một lần được tạo bởi ứng dụng dành cho thiết bị di động, đoạn mã này cũng sẽ hết hạn sau khi bạn đăng nhập.
Lưu ý
Bạn chỉ có thể bật xác thực hai bước cho tài khoản của mình, ngay cả chủ tài khoản cũng không thể bật tính năng này cho tài khoản nhân viên. Tuy nhiên, chủ tài khoản có thể tắt xác thực hai bước cho tất cả các tài khoản nhân viên trên website.

Những ứng dụng di động hỗ trợ tính năng xác thực hai bước:

Bạn cần phải cài đặt một ứng dụng xác thực vào thiết bị của mình, các thiết bị có thể sử dụng là các thiết bị di động trên hệ điều hành IOS, Android, Window hoặc Blackberry.

Ứng dụng sẽ có 2 hình thức xác thực thông qua quét mã vạch QR và lấy dữ liệu xác thực cho bạn. Dưới đây là một số ứng dụng xác thực bạn có thể tiến hành download và cài đặt:

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước để bật xác thực hai bước, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Google Authenticator để hướng dẫn thực hiện, đây là một ứng dụng sử dụng khá dễ dàng:

Bật tính năng xác thực hai bước

 • Bước 1: Đăng nhập website với thông tin của chủ tài khoản
 • Bước 2: Tại trang quản trị website, click vào thông tin tài khoản tại góc phải phía trên màn hình:

Tiếp theo bạn click vào tài khoản và chọn Tài khoản của bạn:

 • Bước 3: Tại trang tài khoản, click vào Bật xác thực 2 bước

 • Bước 3: Sau đó nhập mật khẩu và click nút Xác nhận (mật khẩu ở đây là mật khẩu của tài khoản bạn đang truy cập vào quản trị)

 • Bước 4: Nhập mật khẩu thành công hệ thống sẽ hiển thị pop up Bật xác thực 2 bước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng xác thực trên 2 thiết bị:
 1. Cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành iOS
 2. Cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Andorid

Cài đặt ứng dụng thành công bạn sẽ được cung cấp 10 mã xác thực để sử dụng đăng nhập, sau đó bạn có thể thoát tài khoản và tiến hành đăng nhập lại website.

Lưu ý
Sau khi hoàn thành cài đặt hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 10 mã dự phòng, bạn nên in các mã này hoặc sao chép lưu lại vào file, nếu không sao lưu đoạn mã bạn sẽ không thể đăng nhập hệ thống.

Đăng nhập với Xác thực hai bước 

 • Bước 1: Bạn sẽ thoát tài khoản quản trị của mình và đăng nhập lại hệ thống, nhập email và mật khẩu, chọn nút Đăng nhập

 • Bước 2: Sau khi nhấn đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu bạn cần nhập mã gồm 6 chữ số được tạo bởi ứng dụng xác nhận, nhập mã thành công ấn nút Đăng nhập

 • Bước 3: Đăng nhập thành công giao diện màn hình trang quản trị sẽ hiển thị để bạn sử dụng

Tắt xác thực hai bước

Chỉ chủ tài khoản hoặc chính tài khoản đang đăng nhập mới có thể tắt Xác thực 2 bước cho tài khoản đó. Để tắt xác thực hai bước bạn thực hiện theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Đăng nhập trang quản trị website, nhập mã xác thực để đăng nhập.
 • Bước 2: Tại trang quản trị website, truy cập vào Cấu hình và chọn Tài khoản
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản đang đăng nhập
 • Bước 4: Tại trang tài khoản click vàoTắt xác thực 2 bước

 • Bước 4: Nhập mật khẩu của tài khoản đang đăng nhập vaà chọn Xác nhận


Tắt tính năng Xác thực 2 bước thành công bạn sẽ chỉ cần thực hiện một bước đăng nhập vào quản trị website bằng tài khoản và mật khẩu.

Gặp sự cố với xác thực hai bước

Khi bạn kích hoạt Xác thực hai bước, chúng tôi đã tạo ra 10 mã khôi phục dự phòng cho bạn. Bạn có thể sử dụng mã khôi phục dự phòng thay vì mã 6 chữ số được tạo bởi ứng dụng trên thiết bị di động của bạn để đăng nhập. Tuy nhiên mỗi mã khôi phục dự phòng chỉ được sử dụng 1 lần.

 

Lưu ý
- Nếu bạn không có quyền truy cập vào điện thoại, thiết bị sao lưu hoặc mã khôi phục của mình, bạn sẽ bị khóa khỏi tài khoản của mình.
- Trong trường hợp bạn không nhớ được mã xác thực bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay.
- Nếu bạn là nhân viên website, hãy liên hệ tới chủ tài khoản để thực hiện thao tác tắt xác thực 2 bước tại tài khoản nhân viên để có thể đăng nhập lại.

 

 


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không? Hữu ích Không hữu ích Số lượt đánh giá hữu ích: