Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Kích hoạt API chuyển đổi Facebook

API Chuyển đổi là một Công cụ kinh doanh trên Facebook, hỗ trợ bạn chia sẻ trực tiếp các sự kiện trên web của khách hàng từ máy chủ của bạn đến máy chủ của Facebook. API Chuyển đổi phối hợp với Facebook pixel để góp phần cải thiện việc đo lường và hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bạn có thể sử dụng API Chuyển đổi để:

 • Đo lường hành động của khách hàng theo nhiều cách hơn.
  Ví dụ: bạn có thể chia sẻ các giá trị sự kiện tới Facebook, đồng thời dùng các thông tin này để tối ưu hóa trong các công cụ kinh doanh khác trên đây. Nhờ đó, bạn có thể nắm rõ hơn toàn bộ hành trình của khách hàng.
 • Góp phần cải thiện độ chính xác của thông tin được gửi đi để nhắm mục tiêu, đo lường và tối ưu hóa khi sử dụng song song với pixel.
 • Kiểm soát dữ liệu bạn chia sẻ. API Chuyển đổi được thiết kế để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu bạn chia sẻ và thời điểm chia sẻ (khi triển khai tách biệt với pixel).

Để kích hoạt API chuyển đổi Facebook trên Website Sapo bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Tại trang quản trị website bạn chọn Cấu hình > Cấu hình chung

 • Bước 2: Kích hoạt API chuyển đổi

Trên trang Cấu hình chung, bạn tìm đến mục API Chuyển đổi và chọn 1 trong 2 phương thức Kích hoạt API chuyển đổi > chọn Kích hoạt

2  Kích hoạt API Chuyển đổi: 

a. Kích hoạt với tài khoản quảng cáo

 • Bạn chọn Kích hoạt với tài khoản quảng cáo > Kích hoạt

Tiếp theo bạn đăng nhập Facebook

Chọn các tài khoản quảng cáo liên quan

 

 

Đồng ý các quyền được yêu cầu > chọn Done / Hoàn thành để hoàn tất

 

Sau khi kết thúc cài đặt, màn hình quay về màn Cấu hình chung, và Pixel ID bạn đã lựa chọn để kết nối với API chuyển đổi sẽ được hiển thị.

b. Kích hoạt không có tài khoản quảng cáo

Với phương thức Kích hoạt không có tài khoản quảng cáo, bạn sẽ cần thao tác thủ công để điền các thông tin yêu cầu bao gồm: Mã access token, Mã Pixcel ID và Mã kiểm tra > chọn Kích hoạt

Mẹo nhỏ:

Để tạo Access Token: Bạn cần có quyền truy cập vào Quản lý Doanh nghiệp (Business Manager) của Facebook và thao tác như sau:

 1. Truy cập vào Trình quản lý sự kiện (Events Manager) từ trang quản trị tài khoản quảng cáo: https://www.facebook.com/events_manager
 2. Chọn pixel để thiết lập Conversions API tương ứng.
 3. Chọn Cài đặt (Settings)

Lấy mã Pixel ID: là Pixel ID mà bạn vừa lựa chọn để lấy access token

Mã kiểm tra: Mã kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã thiết lập chính xác các sự kiện ứng dụng và trình duyệt web và Facebook đã nhận được sự kiện bằng cách nhập mã kiểm tra lấy trong trang Trình quản lý sự kiện (Events Manager)

Cập nhật mã kiểm tra sự kiện: Mã kiểm tra  trên Facebook có thể thay đổi sau 24h, vì vậy bạn hãy cập nhật lại mã nếu muốn tiếp tục ghi nhận trên thẻ kiểm thử của Facebook.

Để cập nhật mã kiểm tra, người dùng điền mã mới vào ô mã kiểm tra trên trang cấu hình và click “Lưu”. Hệ thống sẽ cập nhật mã mới khi ghi nhận sự kiện trên website.

Sau khi kích hoạt:

 • Sự kiện sẽ hiển thị trên Trình quản lý sự kiện Facebook. Việc hiển thị có thể sẽ mất một khoảng thời gian để Facebook cập nhật

 • Bạn có thể ngừng việc ghi nhận sự kiện cho Pixel ID đã chọn bằng cách nhấp nút Ngắt kết nối API trên quản trị Sapo Web

Trên đây là các thao tác hướng dẫn Kích hoạt API chuyển đổi Facebook cho Website Sapo.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6750 , hoặc gửi vào hòm thư: [email protected] để Sapo được tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: