Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Thẻ Canonical

Trùng lặp nội dung là một trong những vấn đề khá nguy hiểm trong quá tình mà bạn đang thực hiện SEO website, mặc dù trong thời điểm hiện tại điều này diễn ra khá phổ biến khi việc điều hướng không được thực hiện cẩn thận, dẫn đến tình trang hai liên kết cùng chuyển về một trang.

Sapo Web đã có một phương án giải quyết hiệu quả vấn đề này bằng cách khai thác thẻ Canonical để giúp website của bạn tránh được tình trạng này.

Thẻ Canonical được sử dụng với nhiệm vụ ngăn chặn vấn đề trùng lặp nội dung (duplicate content) của một Website, đồng thời cho phép máy chủ tìm kiếm biết chính xác URL gốc của trang web.

Với các website đang sử dụng nền tảng Sapo Web thì thẻ canonical mặc định có sẵn trong quản trị website, nếu bạn có xóa thẻ thì hoàn toàn vẫn có thể thêm lại thẻ một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm thẻ Canonical:

  • Bước 1: Tại trang quản trị website, truy cập vào Website và chọn Giao diện

  • Bước 2: Trong trang chi tiết của Giao diện, click vào Thao tác và chọn Chỉnh sửa HTML/CSS

  • Bước 3: ​​​​​​Tại trang chỉnh sửa HTML/CSS, trong thư mục Layouts bạn click chọn mở file theme.bwt và chèn đoạn mã dưới đây vào trước thẻ đóng </head>

<link rel=”canonical” href=”{{ canonical_url }}”/>

Đoạn mã thẻ Canonical trên sẽ đưa link gốc của trang vào, giúp Google nhận diện link gốc theo thẻ Canonical chứ không nhận diện theo Url của website. 

  • Bước 4: Chọn Lưu để lưu thông tin

Thực hiện theo các thao tác trên là bạn có thể thêm thành công thẻ Canonical vào website.

 


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: