Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Sửa URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

URL là địa chỉ của mỗi đường dẫn được tạo ra trên website, với website Sapo Web các đường dẫn đều là URL đơn cấp chỉ bao gồm tên miền (domain) và alias.

Cấu trúc URL càng ngắn gọn thì sẽ càng thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bạn cũng có thể điều chỉnh các URL dễ dàng ngay trong phần Tùy chỉnh SEO tại các trang.

Với các trường hợp sản phẩm của bạn thuộc nhiều danh mục khác nhau thì URL vẫn được giữ nguyên và được tối ưu theo nội dung mà bạn đã thực hiện.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn thao tác chỉnh sửa chung URL với các trang trên hệ thống:

  • Bước 1: Tại trang quản trị website, bạn tìm đến trang cần sửa lại URL theo nhu cầu của mình. Ví dụ: Bạn muốn chỉnh sửa URL của danh mục sản phẩm, bạn vào Sản phẩm và  chọn Danh mục sản phẩm
  • Bước 2: Trong trang danh mục bạn chọn 1 danh mục sản phẩm cụ thể
  • Bước 3: Tiếp theo bạn đi tới mục Tùy chỉnh SEO để thiết lập thông tin

  • Bước 4: Tại phần Đường dẫn/Alias: sửa lại tên đường dẫn muốn thay đổi, tên đường dẫn viết chữ in thường không dấu, cách nhau bởi dấu gạch ngang "-"

  • Bước 5: Chọn Lưu để lưu thông tin đã chỉnh sửa

Tương tự bạn có thể thực hiện chỉnh sửa đường dẫn với các trang nội dung, chi tiết sản phẩm, danh mục bài viết, chi tiết bài viết cụ thể.

Lưu ý
Sửa đường dẫn thành công hệ thống sẽ tạo ngay link chuyển hướng 301 tới URL mới bạn đã chỉnh sửa, trong trường hợp khách hàng truy cập đường dẫn cũ hệ thống sẽ tự động chuyển hướng tới đường dẫn (URL) mới.

 


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: