Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Tính tiền theo giờ trên Sapo FNB

Thiết lập mặt hàng tính tiền theo giờ, thiết lập giá cho thời gian đầu tiên (như 2h đầu giá 180.000đ), giá thuê được tùy chỉnh ngày, giờ, phút tùy theo nhu cầu thu phí cho thuê dịch vụ của khách hàng.

Bạn giờ đây đã có thể chủ động thêm một hoặc nhiều mặt hàng cho thuê theo giờ vào đơn hàng và tự động tính tiền theo khoảng thời gian khách hàng sử dụng, mà không phải nhẩm tính như trước đây.

Trong bài viết dưới đây, Sapo sẽ hướng dẫn bạn thao tác thiết lập mặt hàng tính tiền theo giờ và Tự động tính thời gian và tổng tiền sử dụng.

1. Tạo mặt hàng tính tiền theo giờ

Bạn chọn Mặt hàng > Danh sách mặt hàng > click chọn Thêm mặt hàng

Để thiết lập mặt hàng tính tiền theo giờ bạn cần:

 • Chọn loại mặt hàng Tính tiền theo thời gian

 • Nhập giá bán và khoảng thời gian áp dụng cho giá bán đó, giá được tùy chỉnh ngày, giờ, phút tùy theo nhu cầu thu phí cho thuê dịch vụ của khách hàng.

Một số thông tin không bắt buộc như: 

 • Nhập giá thuê cho thời gian đầu tiên: ưu tiên tính tiền trước thời gian thường, có thể tùy chỉnh ngày, giờ, phút tùy theo nhu cầu thu phí cho thuê dịch vụ của khách hàng.

 • Danh mục mặt hàng
 • Thực đơn
 • Bar /bếp


 

Lưu ý:
 • Khi có thiết lập giá khu giờ đầu và giá thuê thời gian thường, thì tổng tiền thanh toán mặc định sẽ thu khung giờ đầu tiên, sau đó sẽ là giá bán thời gian thường.
 • Nếu thời gian sử dụng nhỏ hơn thời gian được thiết lập (thời gian thường / thời gian đầu tiên) sẽ được làm tròn bằng khoảng thời gian được thiết lập để tính giá tiền.

2. Tự động tính thời gian và tổng tiền sử dụng

Sau khi thiết lập mặt hàng tính tiền theo giờ, nhân viên có thể thêm mặt hàng vào đơn để tính thời gian sử dụng và giá của mặt hàng. 

Mặt hàng sẽ bắt đầu tính thời gian sử dụng kể từ khi bắt đầu lưu đơn, từ thời gian sử dụng sẽ tính được giá của mặt hàng. Giá của mặt hàng tính tiền theo giờ sẽ được cập nhật lại mỗi khi có tác động update cart từ phía nhân viên.

Nhân viên có thể tạm dừng tính giờ cho những mặt hàng đang tính giờ và ngược lại là tiếp tục tính giờ cho những mặt hàng đã tạm dừng tính giờ khi cần:

 • Tạm dừng tính giờ: Dừng thời gian tính giờ cho mặt hàng đang tính giờ
 • Tiếp tục tính giờ: Tính giờ cho mặt hàng tính giờ từ thời gian tạm dừng

Nếu khách hàng mong muốn tiếp tục tính giờ cho mặt hàng nhưng không tính cả khoảng thời gian từ khi dừng trước đó đến khi tiếp tục lại thì tạm thời điều hướng khách hàng thêm mặt hàng mới vào đơn. Trường hợp mặt hàng có thời gian sử dụng đầu tiên thì sau khi thêm sẽ bị tính lại giá tiền của giờ đầu tiên, có thể tạm thời điều hướng khách hàng tạo 1 mặt hàng có giá bán thường tương tự nhưng không có giá bán cho thời gian đầu tiên

Lưu ý:
 • Nếu với đơn giao hàng mặt hàng tính tiền theo giờ sẽ được tính đến thời điểm thực hiện lưu đơn hàng.
 • Nhân viên thực hiện tạm tính hoặc yêu cầu tạm tính đơn hàng có mặt hàng tính tiền theo giờ, sẽ có 2 lựa chọn cho khách hàng có thể tiếp tục tính giờ sử dụng và tính tiền tạm tính tới thời điểm tạm tính hoặc dừng tính giờ và tính tiền tạm tính tới thời điểm tạm tính.
 • Nhân viên có thể không dừng tính giờ các mặt hàng tính tiền theo giờ và thực hiện thanh toán đơn hàng luôn, thì tổng tiền thuê theo giờ sẽ tính đến thời điểm thanh toán.
 • Nhân viên có thể theo dõi giá trị các mặt hàng tính tiền theo giờ đang trong quá trình sử dụng sẽ được cập nhật tạm tính tổng tiền tới thời điểm mở xem hoặc thao tác lưu đơn hàng

3. Báo cáo

Sau khi bán hàng mặt hàng tính tiền theo giờ sẽ được cập nhật các báo cáo mặt hàng như một mặt hàng bình thường.

 

Trên đây là hướng dẫn bạn thao tác thiết lập mặt hàng tính tiền theo giờ và Tự động tính thời gian và tổng tiền sử dụng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6750, hoặc gửi vào hòm thư: [email protected] để Sapo được tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: