Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Sapo FnB là gì?

Sapo FnB là phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê và các cửa hàng ăn. Giúp bạn tối ưu hóa quy trình vận hành tại nhà hàng, quản lý tốt về mảng nguyên vật liệu, thực đơn, bàn, đơn hàng và nhân viên.

Sapo FnB có áp dụng được nhiều chương trình khuyến mại cùng một lúc được không?

Sapo FnB hỗ trợ áp dụng nhiều chương trình khuyến mại. Các điều kiện để áp dụng nhiều chương trình khuyến mại:

  • Khuyến mại giảm trực tiếp theo số tiền (được áp dụng nhiều lần / đơn. các chương trình được phép lặp lại)
  • Khuyến mại giảm % giá trị hoá đơn. Được áp dụng nhiều chương trình / hóa đơn. (Các chương trình không được phép lặp lại)

Nhà hàng của tôi có khu vực quầy bar và bếp, tôi muốn mặt hàng nước uống khi order in được ra quầy bar còn món ăn thì xuống bếp được không?

Sapo FnB hỗ trợ quản lý nhiều bar / bếp riêng biệt, phục vụ cho từng chức năng của mỗi bar / bếp tương ứng. Để quản lý nhiều bar / bếp, bạn cần tạo danh sách các bar / bếp tương ứng tại trang Quản lý Bar / bếp hoặc thêm trực tiếp trong trang Chi tiết mặt hàng, mục Khu vực bar / bếp quản lý.

Có 2 cách để thiết lập để mặt hàng in ra theo từng bếp riêng biệt:

  • Cách 1: Trong chi tiết mặt hàng, tại mục Khu vực bar / bếp quản lý và chọn đúng bếp để quản lý mặt hàng sẽ in ra
  • Cách 2: Trong trang quản lý bar / bếp. Tại mỗi bếp, bạn có thể thêm mặt hàng vào bếp hoặc chuyển mặt hàng sang bếp khác phù hợp.

Tôi muốn gộp từ bàn 1 sang bàn 2 thì làm thế nào?

Sapo FnB hỗ trợ tính năng gộp hoá đơn, cho phép gộp các đơn / bàn vào 1 đơn duy nhất . Để gộp hoá đơn, bạn thao tác như sau:

  • Cách 1: Trên màn hình danh sách đơn. Với đơn muốn gộp, bạn chọn thao tác (...) và chọn Gộp hoá đơn, tiếp tục chọn đơn muốn gộp tới.
  • Cách 2: Trong màn hình chi tiết đơn hiện tại. Mở danh sách hành động thêm tại (...) và chọn Gộp hoá đơn. Tiếp tục chọn đơn muốn gộp tới.

Sapo FnB có hỗ trợ chức năng in được nhiều liên không?

Sapo FnB hỗ trợ in nhiều liên theo nhu cầu vận hành của nhà hàng. Để thiết lập in nhiều liên khi thanh toán, bạn cần thiết lập sẵn trong trang quản trị nhà hàng:
Tại trang quản trị Sapo FnB bạn chọn Thiết lập nhà hàng (1) > Máy in (2) > tìm đến mục Số liên in mỗi lần thanh toán và nhập vào số liên muốn in (3)  khi thanh toán và Lưu (4). Tối đa có thể in được 9 liên.

Sapo FnB có hỗ trợ quản lý nguyên liệu không?

Có. Để thêm mới nguyên liệu, bạn vào trang quản trị https://fnb.mysapo.vn, truy cập vào menu Tồn kho > Danh sách tồn kho để tạo nguyên liệu. Xem chi tiết tại đây

Tôi không ở cửa hàng và tôi muốn biết tình hình doanh thu ở quán thì làm như thế nào?

Để nắm bắt tình hình kinh doanh ở nhà hàng, bạn có thể:

- Đăng nhập vào khoản quản trị FnB trên website: https://fnb.mysapo.vn/

- Hoặc sử dụng ứng dụng Sapo FnB - Quản lý nhà hàng trên CH Play (đối với thiết bị Android) hoặc App Store (đối với thiết bị iOS). Ứng dụng đã có những báo cáo kinh doanh tổng quan và vẫn tiếp tục được cập nhật để bạn dễ dàng theo dõi chi tiết hơn, mà không cần đăng nhập website.

Tôi muốn thêm lời cảm ơn hoặc mật khẩu wifi ở cuối hóa đơn thì cần thao tác như thế nào?

Để thiết lập thông tin chân trang của hoá đơn in ra, bạn có thể thiết lập trên quản trị website hoặc thiết lập trực tiếp trên thiết bị bán hàng (sử dụng ứng dụng Sapo FnB dành cho máy POS / tablet)

  • Trên website https://fnb.mysapo.vn/: Bạn truy chọn Thiết lập nhà hàng (1) Máy in (2). Tại mục In hoá đơn > Thông tin chân trang, bạn nhập nội dung (3) mong muốn hiển thị tại chân trang hoá đơn khi in ra và chọn Lưu (4). Mặc định không nhập gì thì nội dung chân trang sẽ là: “Cảm ơn quý khách và hẹn gặp lại”

  • Trên ứng dụng Sapo FnB dành cho máy POS / tablet: Bạn mở menu chính, chọn Thiết lập > Máy in > chọn Điều chỉnh mẫu in. Tại màn hình điều chỉnh mẫu in hoá đơn, bạn nhập nội dung mong muốn điều chỉnh để in ra và Lưu

Sapo FnB có hỗ trợ xuất file báo cáo trên phần mềm về không?

Các báo cáo trên quản trị Sapo FnB đều có thể xuất ra file excel. Để xuất báo cáo, bạn đăng nhập vào tài khoản FnB cần truy cập menu Báo cáo, chọn đúng loại báo cáo, thời gian muốn xuất báo cáo rồi click vào nút Xuất báo cáo phía trên màn hình để xuất báo cáo.

Tôi có xóa được đơn hàng không?

  • Sapo FnB không cho phép xoá đơn khi đã hoàn thành. Việc xoá đơn khi hoàn thành sẽ gây ra những phát sinh không mong muốn trên báo cáo bán hàng của mỗi nhà hàng. Bạn chỉ có thể thực hiện thao tác hoàn tiền hoặc huỷ hoá đơn đã hoàn thành.
  • Để có thể thao tác huỷ / hoàn tiền trên những đơn đã hoàn thành, bạn cần có quyền Thanh toán (được chọn trong quản lý tài khoản nhân viên). Tiếp theo, tại ứng dụng Sapo FnB, bạn truy cập đơn và chọn ... chọn tác Huỷ hoá đơn hoặc Hoàn tiền theo nhu cầu. Các thao tác huỷ, hoàn tiền đều được ghi nhận trong báo cáo tương ứng.