Trung tâm trợ giúp Khách hàng - 
Hotline: 1900 6750

Hướng dẫn cài đặt kênh bán hàng Facebook

Facebook là mạng xã hội được phổ biến mạnh mẽ và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Mạng xã hội này có tác dụng tích cực trong việc quảng bá thương hiệu cho người bán, từ đó nhà bán hàng có thể nhận biết và gia tăng khách mua hàng tiềm năng, thúc đẩy việc kinh doanh phát triển hơn nữa.

Hiểu được điều đó Sapo đã phát triển và xây dựng kênh bán hàng Sapo social, giúp người bán có thể kết nối và xử lý thông tin trên fanpage Facebook ngay trên trang quản trị của Sapo một cách dễ dàng và linh hoạt.

Bạn đang dùng Sapo Omnichannel giúp quản lý & bán hàng đa kênh. Để cài đặt kênh bán hàng trên Facebook bạn sẽ cần thực hiện các thao tác:

Khởi tạo Facebook fanpage cho cửa hàng

Fanpage là một trang dành để các doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và nhân vật của công chúng chia sẻ thông tin của mình cũng như kết nối với mọi người. Giống như trang cá nhân, bạn có thể tùy chỉnh Trang bằng các tin, sự kiện và hơn thế nữa những người thích hoặc theo dõi Trang có thể nhận cập nhật trong Bảng tin.

Với việc tương tác khá dễ dàng nên Fanpage sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn được tốt hơn, giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

Nếu bạn chưa có trang Facebook Fanpage hãy tìm hiểu cách tạo trang Facebook tại trung tâm trợ giúp của Facebook.

Thêm kênh bán hàng Facebook

  • Bước 1: Có 2 cách để bạn có thể bắt đầu bật kênh bán hàng Facebook:

- Cách 1: Trong trang quản trị Sapo tại menu cột trái bạn tới mục Kênh bán hàng, click vào biểu tượng  để thêm kênh 

- Cách 2: Từ trang quản trị truy cập vào Cấu hình và chọn Kênh bán hàng 

  • Bước 2: Trong danh sách thêm kênh bán hàng, bạn tìm tới Kênh bán hàng Facebook và chọn nút Thêm

Sau khi ấn nút Thêm hệ thống sẽ hiển thị dòng thông báo C��p nhật thành công, kênh bán hàng Facebook sẽ hiển thị tại cột trái của thanh menu tại mục Kênh bán hàng và tại màn hình cấu hình Kênh bán hàng cũng đã hiển thị Kênh bán hàng Facebook:

Thực hiện như vậy là bạn đã cài đặt thêm kênh bán hàng Facebook thành công và bắt đầu thực hiện thao tác kết nối với Facebook để sử dụng kênh bán hàng.

Kết nối kênh bán hàng Facebook

Để kết nối với kênh bán hàng Facebook bạn thực hiện theo thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Trong trang quản trị Sapo tại menu cột trái bạn click chọn Kênh bán hàng Facebook hoặc từ màn hình trang Cấu hình kênh bán hàng, tại Kênh bán hàng Facebook bạn chọn nút Truy cập kênh

  • Bước 2: Hệ thống sẽ tự động chuyển sang màn hình quản trị kênh bán hàng Facebook, tại menu cột trái bạn chọn Facebook

  • Bước 3: Tại màn hình kết nối Facebook bạn tiếp tục chọn nút Kết nối với Facebook để kết nối với tài khoản Facebook của bạn  (Lưu ý bạn phải kết nối đúng với tài khoản quản trị page của shop)

Lưu ý
- Chỉ chủ tài khoản tại trang quản trị mới được phép kích hoạt page, các tài khoản nhân viên khi truy cập sẽ chỉ nhìn thấy danh sách page được cấp quyền quản trị tương ứng trên facebook, không có quyền thực hiện kết nối với page.

- Tài khoản Facebook của người truy cập bắt buộc phải được cấp quyền quản trị trên Fanpage từ quyền Editor (Biên tập viên) trở lên.

  • Bước 3: Sau khi xác nhận kết nối với Facebook của bạn thành công, màn hình danh sách các Fanpage mà tài khoản Facebook của bạn đang quản lý hiển thị, bạn chọn kích hoạt page cần quản lý bằng việc chọn nút Đăng ký sử dụng

Đăng ký thành công bạn dữ liệu từ Fanpage sẽ được cập nhật tự động về kênh, bạn có thể bắt đầu các thao tác để sử dụng Kênh bán hàng Facebook.

Lưu ý
Khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook thì cần đăng xuất kênh bán hàng sau đó thực hiện kết nối lại kênh.
 
Xóa kênh bán hàng Facebook
 
Nếu bạn muốn dừng việc kết nối kênh bán hàng Facebook, bạn có thể thực hiện thao tác xóa kênh bán hàng:
  • Bước 1: Từ trang quản trị Sapo truy cập vào Cấu hình và chọn Kênh bán hàng 
  • Bước 2: Tại màn hình quản lý kênh bán hàng, bạn tìm đến Kênh bán hàng Facebook và chọn nút Tắt kênh bán hàng
Hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại thông báo bạn có đồng ý thực hiện thao tác tắt Kênh bán hàng Facebook không, nếu muốn xóa kênh bạn chọn Tắt Kênh bán hàng Facebook để hoàn tất thao tác.
 
Hoàn thiện thao tác trên là bạn đã thực hiện xóa kênh bán hàng thành công.
 
Bước tiếp theo để sử dụng kênh bán hàng Facebook

Bài viết trên có hữu ích cho bạn không? Hữu ích Không hữu ích Số lượt đánh giá hữu ích: