Tổng đài hỗ trợ - 
1900 6750
( 7:00 - 22:00 )

Chính sách bảo mật

Sapo biết rằng sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân rất quan trọng đối với người dùng, vì vậy Sapo cam kết nỗ lực tối đa bảo vệ sự riêng tư của Người dùng Sapo.

Chính sách bảo mật mô tả cách thức, quy trình Sapo thu thập, xử lý, quản lý và bảo vệ các thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Sapo. Người dùng Sapo đồng ý sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Sapo có nghĩa là Người dùng Sapo hoàn toàn đồng ý với các nội dung trong Chính sách bảo mật này. Sapo có thể sửa đổi nội dung của chính sách bằng cách đăng một bản sửa đổi lên hệ thống của Sapo, phiên bản sửa đổi có hiệu lực kể từ thời điểm đăng tải. Người dùng Sapo tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ có nghĩa là Người dùng Sapo chấp nhận và chắc chắn đồng ý tuân theo Chính sách bảo mật mới nhất được cập nhật. 

1. Thông tin cá nhân và dữ liệu nào của Người dùng Sapo được Sapo thu thập, xử lý, quản lý và bảo vệ

Để có thể sử dụng đầy đủ các tiện ích có trên sản phẩm, dịch vụ Sapo cung cấp, Người dùng Sapo cần phải đăng ký dùng và cung cấp các thông tin cá nhân của mình. Các thông tin Sapo cần Người dùng Sapo cung cấp và/hoặc các thông tin Sapo tự động lưu trữ là các thông tin cơ bản bao gồm nhưng không giới hạn bởi các thông tin sau về Người dùng Sapo:

 • Tên công ty, cửa hàng, đơn vị kinh doanh
 • Họ tên, tuổi, địa chỉ cư trú
 • Email, số điện thoại di động, số điện thoại bàn
 • Địa chỉ IP (Internet Protocol), loại trình duyệt web (Browser), tốc độ đường truyền, số trang Người dùng Sapo xem, thời gian Người dùng Sapo viếng thăm, những địa chỉ mà Browser này truy xuất đến.

Dữ liệu của Người dùng Sapo được Sapo bảo vệ trong Chính sách bảo mật này là tất cả các dữ liệu trên phần mềm Sapo được khởi tạo và/hoặc có được trong suốt thời gian Người dùng Sapo sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Sapo, tuy nhiên khi Người dùng Sapo sử dụng các tiện ích của một bên thứ ba cung cấp trên phần mềm Sapo thì dữ liệu được khởi tạo hoặc có được liên quan đến các tiện ích này sẽ do các đơn vị chủ quản của các tiện ích này đồng thời cùng với Sapo thu thập, quản lý và bảo vệ theo chính sách của từng bên thứ ba.

Toàn bộ thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo sẽ được lưu giữ trên hệ thống của Sapo tại bên cung cấp hạ tầng máy chủ và dịch vụ điện toán đám mây. Khi cần Người dùng Sapo có thể liên hệ đến Sapo theo địa chỉ sau:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAPO
 • Địa chỉ trụ sở: P1006, B6 khu đô thị Mỹ Đình 1, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Ladeco, 266 Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.7308.6880

2. Sapo bảo vệ và lưu giữ thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo như thế nào?

Sapo lưu giữ, xử lý và bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo trên máy chủ, Sapo bảo vệ nó bằng các biện pháp bảo vệ vật lý, điện tử bao gồm: tường lửa, mã hóa dữ liệu và thủ tục áp dụng theo quy định của luật bảo mật thông tin. Sapo thực thi kiểm soát truy cập vật lý vào các thông tin và Sapo chỉ cho phép truy cập thông tin cá nhân hay dữ liệu đối với những nhân viên cần nó để hoàn thành trách nhiệm công việc của họ trong hệ thống Sapo.

Toàn bộ dữ liệu của Người dùng Sapo sẽ được lưu trữ trên hệ thống Sapo trong thời hạn 06 tháng kể từ khi chấm dứt hợp đồng cung cấp phần mềm, dịch vụ hoặc kể từ khi Người dùng Sapo ngưng sử dụng phần mềm, dịch vụ trên ứng dụng di động của Sapo, ngoại trừ các dữ liệu được khởi tạo, có được, liên quan đến các tiện ích của bên thứ ba cung cấp trên phần mềm Sapo thì thời gian lưu trữ sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng bên thứ ba và quy định của Hợp đồng/Thỏa thuận/Điều khoản sử dụng được ký giữa Người dùng Sapo và bên thứ ba đó (nếu có) 

Đối với Thông tin cá nhân của Người dùng Sapo, Sapo lưu trữ trong thời hạn cần thiết theo quy định của pháp luật để đảm bảo cho việc sử dụng/cung cấp liên tục các sản phẩm, dịch vụ; Cho các mục đích thuế và kế toán hoặc để thực hiện các công việc khác như được thông báo trước cho Người dùng Sapo hoặc theo các quy định của pháp luật hiện hành về thời hạn lưu trữ.

Sapo luôn cố gắng bảo vệ Thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo một cách an toàn nhất, tuy nhiên không thể tránh khỏi và không thể bao quát đối với những thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo mà một bên thứ ba có được khi Người dùng Sapo sử dụng các tiện ích, dịch vụ được liên kết trên phần mềm Sapo mà không phải do Sapo là đơn vị chủ quan các tiện ích, dịch vụ liên kết đó. 

3. Thông tin của Người dùng Sapo sẽ được lưu giữ tại hệ thống của Sapo khi nào?

Thông tin và dữ liệu của Người dùng Sapo sẽ được Sapo lưu lại trên hệ thống của Sapo trong các trường hợp thường gặp sau:

(a) Khi Người dùng Sapo đăng ký và/hoặc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Sapo (bao gồm sản phẩm, dịch vụ có phí hoặc miễn phí), hoặc mở một tài khoản với Sapo.

(b) Khi Người dùng Sapo nộp bất cứ biểu mẫu nào bao gồm nhưng không giới hạn ở các mẫu đơn hoặc các mẫu khác liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Sapo, kể cả trực tuyến hay bằng các hình thức tài liệu vật lý.

(c) Khi Người dùng Sapo ký kết bất kỳ thỏa thuận nào hoặc cung cấp bất kỳ tài liệu hoặc thông tin khác liên quan đến sự tương tác với Sapo 

(d) Khi Người dùng Sapo tương tác với Sapo, chẳng hạn như qua điện thoại, (có thể được ghi âm), gửi văn bản, fax, gặp trực tiếp, mạng xã hội và email.

(e) Khi Người dùng Sapo sử dụng các dịch vụ điện tử hoặc tương tác với Sapo thông qua Nền tảng của Sapo hoặc sử dụng dịch vụ trên Nền tảng của Sapo. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn thông qua cookie Sapo có thể triển khai khi Người dùng Sapo tương tác với ứng dụng hoặc Nền tảng của Sapo.

(f) Khi Người dùng Sapo thực hiện giao dịch thông qua Nền tảng hoặc Các Dịch vụ của Sapo;

(g) Khi Người dùng Sapo gửi Sapo phản hồi hoặc khiếu nại;

(h) Khi Người dùng Sapo cung cấp dữ liệu cá nhân của mình cho Sapo vì bất kỳ lý do nào;

(k) Khi Người dùng Sapo sử dụng các tiện ích của bên thứ ba bất kỳ cung cấp có trên phần mềm Sapo (bao gồm không giới hạn như tiện ích về vận chuyển, thanh toán, giải pháp tài chính, các sản phẩm không phải do Sapo là đơn vị chủ quản,…) 

(i) Các trường hợp khác mà Sapo thấy cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật.

4. Thông tin của Người dùng Sapo được lưu giữ để làm gì?

Mục tiêu của Sapo là mang lại cho Người dùng Sapo một hạ tầng dịch vụ phục vụ quảng bá và phát triển thương hiệu, mở rộng kinh doanh trên Internet một cách hiệu quả, tối ưu về chi phí và thời gian. Vì vậy, Sapo thu thập, xử lý thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo nhằm:

 • Cung cấp thông tin, các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích và sự hỗ trợ theo yêu cầu của Người dùng Sapo
 • Gửi email thông báo các chương trình ưu đãi, sự kiện tiêu biểu của Sapo tới Người dùng Sapo
 • Giải quyết các tranh chấp, các vấn đề phát sinh liên quan đến việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Sapo
 • Ngăn chặn các hoạt động phạm pháp hoặc bị cấm được nêu trong Quy định sử dụng
 • Đo lường và cải thiện các sản phẩm, dịch vụ của Sapo
 • So sánh, đối chiếu tính chính xác của thông tin mà Người dùng Sapo cung cấp với bên thứ ba
 • Các mục đích khác được phép theo quy định của pháp luật và Sapo sẽ có thông báo cho Người sử dụng Sapo trong từng trường hợp cụ thể.

Khi sử dụng Website Sapo/Ứng dụng, sản phẩm, dịch vụ của Sapo, Người dùng Sapo hiểu và chấp nhận rằng Sapo có quyền truy cập vào dữ liệu trên điện thoại liên kết phần mềm Sapo của Người dùng Sapo như: Đọc và ghi vào danh bạ điện thoại, lấy vị trí hiện tại của Người dùng Sapo, ghi dữ liệu của Website Sapo/Ứng dụng Sapo lên thẻ nhớ, truy cập vào Internet từ thiết bị của Người dùng Sapo.

5. Người dùng Sapo cần làm gì để bảo mật thông tin? 

Sau khi hoàn thành việc bàn giao sản phẩm, dịch vụ, Người dùng Sapo là đơn vị duy nhất sở hữu và có trách nhiệm quản lý một cách an toàn các thông tin nhận biết, tài khoản quản trị, mật khẩu, nội dung website hay những thông tin khác liên quan đến tài khoản, website của mình. Người dùng Sapo có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để chỉnh sửa thông tin, có quyền yêu cầu Sapo thực hiện việc kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình đã đăng ký với Sapo. Sapo sẽ kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh, hủy bỏ thông tin cá nhân của Người dùng Sapo khi có yêu cầu hoặc cung cấp cho chủ thể thông tin công cụ để tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình. Sapo chỉ hỗ trợ Người dùng Sapo thông qua tài khoản được Người dùng Sapo chủ động cung cấp cho Sapo. Người dùng Sapo ngay lập tức thông báo cho Sapo và/hoặc các bên thứ ba là đơn vị chủ quản của các tiện ích, dịch vụ được liên kết trên phần mềm Sapo khi phát hiện các hình thức truy cập trái phép bằng tài khoản của mình hoặc các sơ hở về bảo mật, bao gồm việc mất mát, bị đánh cắp hoặc bị lộ các thông tin về mật khẩu và các thông tin bảo mật khác để được hỗ trợ.

Người dùng Sapo phải tự chịu trách nhiệm về nội dung các email/SMS gửi đi từ hộp thư trong tài khoản và các nội dung trên website/phần mềm của mình. Khi Người dùng Sapo cung cấp email/SMS và đăng ký dùng thử đồng nghĩa với việc Người dùng Sapo đồng ý nhận email/SMS marketing từ Sapo.

Người dùng Sapo sử dụng Website Sapo/ Ứng dụng Sapo, sản phẩm, dịch vụ của Sapo phải có trách nhiệm bảo quản thiết bị có sử dụng phần mềm, cài đặt Ứng dụng Sapo trong tầm kiểm soát và an toàn, lưu giữ thông tin truy cập vào tài khoản để tránh trường hợp tài khoản bị đánh cắp và/ hoặc bị lạm dụng với mục đích không an toàn cho cả Người dùng Sapo và Sapo. Sapo khuyến cáo Người dùng Sapo nên đổi lại mật khẩu sớm sau khi cung cấp mật khẩu cho các bên liên quan nhằm mục đích hỗ trợ sử dụng. 

Sapo sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với sự xâm nhập trái phép của bên thứ ba vào phần mềm, website, ứng dụng của Người dùng Sapo do sự bất cẩn, lỗi, cố tình hay được sự đồng ý từ phía Người dùng Sapo.

6. Những người hoặc tố chức được phép tiếp cận thông tin Người dùng Sapo

Sapo cam kết không cung cấp thông tin cá nhân, dữ liệu của Người dùng Sapo cho bất kỳ bên thứ ba nào. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức khác có thể được tiếp cận thông tin của Người dùng Sapo trong một số trường hợp dưới đây:

 • Thông tin đó Người dùng Sapo đã công khai
 • Sapo được Người dùng Sapo đồng ý tiết lộ những thông tin này
 • Bên thứ ba mà Người dùng Sapo ủy quyền hoặc cho phép có yêu cầu Sapo cung cấp thông tin cá nhân và dữ liệu của Người dùng Sapo 
 • Theo yêu cầu pháp lý hay từ một cơ quan nhà nước hoặc nếu Sapo tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo luật pháp hiện hành
 • Bảo vệ quyền, lợi ích, tài sản, sự an toàn của một ai khác trên cơ sở cân bằng lợi ích của tất cả các bên
 • Cho các bên thứ ba khác mà Sapo có liên doanh, liên kết, hợp tác để cung cấp các dịch vụ, tiện ích được tích hợp trên Sapo hoặc các dịch vụ mới có liên quan đến Sapo mà Người dùng Sapo có nhu cầu được tư vấn hoặc đồng ý cung cấp hoặc đang sử dụng những tiện ích, dịch vụ liên kết đó trên các phần mềm của Sapo.

Ngoài những trường hợp nêu trên nhưng không giới hạn, thông tin cá nhân của Người dùng Sapo luôn được bảo mật trước các bên thứ ba nào trừ khi Sapo hoàn toàn tin rằng, sự công bố này là cần thiết nhằm ngăn chặn những thiệt hại vật chất hoặc tài chính do các yếu tố có dấu hiệu phạm pháp có thể gây ra.

7. Quản lý thông tin trên sản phẩm phần mềm Sapo cung cấp cho Người dùng Sapo

Người dùng Sapo có thể truy cập, sửa chữa và cập nhật thông tin trên phần mềm của mình bằng cách đăng nhập và sử dụng các tính năng quản trị. Sapo hoàn toàn không chịu trách nhiệm liên quan đến tính chính xác và hợp pháp của thông tin, hàng hóa, dịch vụ Người dùng Sapo đưa lên website, phần mềm hoặc khi Người dùng Sapo cung cấp cho người tiêu dùng

8. Sử dụng Cookies

Cookie là một file dữ liệu được đặt trên đĩa cứng của Người dùng Sapo bởi máy chủ của Sapo. Sapo sử dụng Cookie để cá nhân hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian trực tuyến của Người dùng Sapo.

Cookie sẽ giúp Sapo nhận ra Người dùng Sapo nếu Người dùng Sapo truy cập vào nhiều trang trên trang web của Sapo trong cùng một phiên, do đó Sapo không cần phải hỏi mật khẩu của Người dùng Sapo trên mỗi trang. Sau khi Người dùng Sapo đăng xuất hoặc đóng trình duyệt, cookie này sẽ hết hạn và không còn có bất kỳ tác dụng nào. Người dùng Sapo có thể chấp nhận hoặc từ chối dùng cookie. Hầu hết những Browser tự động chấp nhận cookie, nhưng Người dùng Sapo có thể thay đổi cài đặt để từ chối tất cả những cookie nếu Người dùng Sapo thích. Tuy nhiên, nếu Người dùng Sapo chọn từ chối cookie, điều đó có thể gây cản trở và ảnh hưởng đến một số dịch vụ và tính năng phụ thuộc vào cookie tại Sapo.

9. Xóa dữ liệu tài khoản Facebook

Các ứng dụng của Sapo đều tuân theo các quy định về Chính sách quyền riêng tư trong “Điều khoản nền tảng của Meta”.

Nếu người dùng có mong muốn xóa hoàn toàn các dữ liệu tài khoản cá nhân trên nền tảng của Sapo, vui lòng gửi yêu cầu xóa dữ liệu chia sẻ đến email support@sapo.vn. Sau đó tài khoản của người dùng Sapo sẽ được loại bỏ và các dữ liệu liên quan sẽ không được lưu.

10. Giải quyết khiếu nại

Mọi trường hợp đóng góp ý kiến, khiếu nại, Người dùng Sapo vui lòng nào gửi về Sapo theo các phương thức sau gửi email tới địa chỉ: support@sapo.vn, hoặc gọi đến hotline của bộ phận chăm sóc khách hàng: 1900 6750, hoặc liên hệ trực tiếp:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAPO
 • Địa chỉ trụ sở: P1006, B6 khu đô thị Mỹ Đình 1, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Ladeco, 266 Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.7308.6880

Tùy thuộc vào tính chất phức tạp của nội dung khiếu nại, Sapo sẽ có thời hạn xử lý tương ứng. Kết quả giải quyết khiếu nại sẽ được thông báo tới Người dùng Sapo, trường hợp cần thiết, Sapo có thể mời người khiếu nại tới làm việc trực tiếp. Sapo sẽ nỗ lực để luôn giải quyết các khiếu nại của Người dùng Sapo trong thời gian sớm nhất và trên tinh thần thương lượng, hòa giải, tôn trọng, hai bên cùng có lợi.


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không?

Hữu ích Không hữu ích
Số lượt đánh giá hữu ích: