Tổng đài hỗ trợ miễn phí - 
1800 6750
( 8:00 - 22:00 )

Cài đặt & kết nối kênh bán hàng trên facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Mạng xã hội này có tác dụng tích cực trong việc quảng bá thương hiệu cho người bán, từ đó nhà bán hàng có thể nhận biết và gia tăng khách mua hàng tiềm năng, thúc đẩy việc kinh doanh phát triển hơn nữa.

Để cài đặt và kết nối kênh bán hàng Facebook bạn cần thực hiện các thao tác sau:

1. Khởi tạo Fanpage Facebook

Fanpage là một trang dành để các doanh nghiệp, thương hiệu, tổ chức và nhân vật của công chúng chia sẻ thông tin của mình cũng như kết nối với mọi người. Giống như trang cá nhân, bạn có thể tùy chỉnh Fanpage bằng các tin, sự kiện... Những người thích hoặc theo dõi Fanpage có thể nhận cập nhật trong Bảng tin.

Với việc tương tác dễ dàng, Fanpage sẽ giúp việc bán hàng, quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn được tốt hơn, tăng doanh thu hiệu quả. Nếu bạn chưa có Fanpage Facebook hãy tìm hiểu cách tạo Fanpage Facebook tại trung tâm trợ giúp của Facebook.

2. Thêm kênh bán hàng Facebook trên Sapo

Tùy vào đối tượng sử dụng nên sẽ có các cách thức cài đặt kênh khác nhau. Để cài đặt kênh Facebook, bạn thao tác theo hướng dẫn dưới đây, tương ứng với hình thức bạn đang sử dụng:

a. Đối với khách hàng mới

 • Bước 1: Bạn truy cập link đăng ký dùng thử Sapo tại đây

 • Bước 2: Click nút Dùng thử miễn phí và nhập những thông tin đăng ký để đăng ký dùng thử Sapo.
  Ở mục chọn sản phẩm bạn quan tâm, bạn chọn một trong các sản phẩm: Phần mềm quản lý bán hàngQuản lý bán hàng online (Facebook & Sàn TMĐT) hoặc Quản lý bán hàng và đa kênh, để dùng thử và trải nghiệm kênh Facebook

Sau đó bạn nhấn Đăng ký dùng thử.

 • Bước 3: Trình duyệt web sẽ chuyển hướng đến màn hình cập nhật thông tin, bạn cập nhật lĩnh vực kinh doanhđịa chỉ rồi nhấn Hoàn tất

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị ra trang quản trị, như vậy là bạn đã đăng ký thành công gói dịch vụ có kênh bán hàng Facebook. Bạn hãy bắt đầu kết nối để trải nghiệm dùng thử trong vòng 7 ngày.

b. Đối với khách hàng đang sử dụng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo đã cài đặt sẵn Kênh Facebook. Nếu bạn đã tắt kênh, hoặc bạn không thấy kênh Facebook hiển thị trên kênh bán hàng, bạn thao tác theo 1 trong 2 cách sau để cài đặt lại kênh Facebook:

Cách 1:

 • Bước 1: Trên màn hình quản trị, tại menu cột trái, bạn tìm đến mục KÊNH BÁN HÀNG và click vào nút 
 • Bước 2: Bạn chọn Thêm Kênh Facebook - Quản lý bán hàng trên Facebook

Cách 2: 

 • Bước 1: Bạn vào mục Cấu hình tìm đến mục Kênh bán hàng

 • Bước 2: Trên màn hình Kênh bán hàng bạn chọn Thêm Kênh bán hàng và chọn Thêm Kênh Facebook - Quản lý bán hàng trên Facebook

Sau khi ấn nút Thêm hệ thống sẽ hiển thị dòng thông báo Cập nhật thành công!, kênh bán hàng Facebook sẽ hiển thị dưới mục Kênh bán hàng tại cột trái của thanh menu và hiển thị trong mục cấu hình Kênh bán hàng.

3. Kết nối fanpage với kênh Facebook

Sau khi hoàn thiện cài đặt kênh, bạn thực hiện kết nối với Fanpage Facebook để bắt đầu sử dụng kênh. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại thanh Menu trái bạn chọn Kênh Facebook và nhấn Kết nối với Facebook

 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook được phân quyền quản trị với page cần kết nối.

Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấn Tiếp tục dưới tên... để chọn page kết nối

Trường hợp kết nối lại, bạn chọn Chỉnh sửa cài đặt để điều chỉnh page kết nối

Lưu ý:
 • Chỉ tài khoản chủ cửa hàng trên phần mềm mới có quyền kết nối Fanpage, các tài khoản nhân viên không có quyền thực hiện kết nối thêm page.
 • Tài khoản nhân viên khi truy cập, chỉ nhìn thấy danh sách page được cấp quyền quản trị tương ứng trên Facebook và sẽ truy cập được vào những page khi chủ cửa hàng đã kết nối.
 • Tài khoản Facebook của người truy cập bắt buộc phải được cấp quyền quản trị trên Fanpage từ quyền Editor (Biên tập viên) trở lên.
 • Bước 3: Lựa chọn page bạn muốn kết nối và nhấn Tiếp

- Lựa chọn  cho tất cả các quyền mà Facebook cho phép quản lý thông tin đối với page của bạn

- Nhấn Xong và màn hình sẽ hiện ra thông báo bạn đã liên kết Sapo GO với Facebook.

- Bạn nhấn OK để truy cập màn hình quản lý trang

 • Bước 4: Lựa chọn page cần kết nối rồi nhấn Kết nối

Tiếp đến, phần mềm sẽ hiện màn hình hỏi xác nhận, bạn ấn Kết nối để tiếp tục kết nối.

Phần mềm tiến hành đồng bộ dữ liệu từ Trang Fanpage bạn kết nối về. Tiến trình đồng bộ kết thúc sẽ hiển thị ra màn hình chính của Kênh Facebook như ảnh bên dưới

Trên đây là các bước hướng dẫn cài đặt và kết nối kênh Facebook trên phần mềm quản lý bán hàng online Sapo. Để sử dụng hiệu quả kênh bán hàng Facebook, bạn tham khảo thêm các tài liệu dưới đây:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1800 6750 (miễn phí), hoặc gửi vào hòm thư: support@sapo.vn để được tư vấn và giải đáp.

Chúc bạn thành công!


Bài viết trên có hữu ích cho bạn không? Hữu ích Không hữu ích Số lượt đánh giá hữu ích: